Tổng thống Francois Hollande cùng 24 khách mời và 12 chuyên viên điện Elysee đã có bữa tối tại một nhà hàng ở trung tâm quận 1.
Tối 6/9, toàn bộ lầu 1 của nhà hàng Le Corto tại trung tâm quận 1 là nơi đặt những bàn tiệc để tổng thống Pháp cùng khách mời và tùy tùng của ông dùng bữa. Trước khi bữa tối diễn ra vài giờ, cảnh vệ riêng và người phục vụ Tổng thống đã có mặt tại nhà hàng để đảm bảo công tác an ninh và công việc chuẩn bị được diễn ra suôn sẻ. |
Bếp trưởng người Pháp Sakal Phoeung, với 15 năm kinh nghiệm tại những nhà hàng năm sao là người thiết kế thực đơn đặc biệt mời Tổng thống. |
Bữa ăn tối diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng với khai vị là món sò điệp tươi, cá hồi tẩm gia vị ăn kèm bơ nghiền và sốt mù tạt. |
Món chính là đĩa gà Pintade nấu ở nhiệt độ thấp, ăn kèm với sốt nấm morilles và mouse táo. |
Bánh trứng Meringue, mousse dâu, sốt trái cây đỏ là món tráng miệng. |
Đón tiếp Tổng thống gồm có bác sĩ Jean-Marcel Guillon – Tổng giám đốc của Bệnh viện FV, bếp trưởng Sakal Phoeung và bà Nguyễn Thị Lệ Thu, phu nhân của bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh của Bệnh viện FV đồng thời là chủ nhà hàng Le Corto. |
Tổng thống khen ngợi sự tiếp đón và bữa ăn tối ngon miệng mà mọi người đã dành cho ông khi đến TP HCM. |
Xem thêm: Đầu bếp phục vụ 6 đời Tổng thống Pháp
Theo Ngoisao
Nguồn: Vnexpress.net