Bốn quán ăn vỉa hè giá ‘trên trời’ vẫn đông khách ở Sài Gòn

0
13
bon-quan-an-via-he-gia-tren-troi-van-dong-khach-o-sai-gon

Dù giá ở các quán vỉa hè không hề rẻ, ổ bánh mì 37.000 đồng, đĩa cơm tấm 100.000 đồng, thực khách vẫn tới đông vì đồ ăn ngon.

Theo nhiều thực khách, họ hài lòng với giá tiền đắt hơn so với mặt bằng chung vì cùng có suy nghĩ: “đắt xắt ra miếng”.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Mỗi buổi chiều, tiệm bánh mì ở đường Lê Thị Riêng kín người xếp hàng chờ mua, trong đó có cả khách Tây. Đây được coi là ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn, với giá 37.000 đồng, gấp 2-3 lần giá nơi khác.

Tuy nhiên quán này vẫn nhiều người ăn vì nhiều thực khách quan điểm “đắt xắt ra miếng”. Phần nhân của bánh mì rất nhiều, chất lượng, thịt, chà bông hay pate đều  ngon và sạch sẽ. Một ổ có thể dành cho 2 người ăn.

bon-quan-an-via-he-gia-tren-troi-van-dong-khach-o-sai-gon

Bánh mì Huỳnh Hoa được blogger người Mỹ giới thiệu là “giấc mơ cho những người yêu thịt”. Ảnh: Mark Wiens.

Bánh cuốn chợ Bàn Cờ

Chủ quán bánh cuốn ở chợ Bàn Cờ, quận 3 là một cụ bà tóc bạc phơ, đã có hơn 40 năm làm nghề. Từ sáng sớm, quán đã đông người đứng đợi. Quán không có bánh sẵn mà khi có người đến mua chủ quán mới bắt đầu tráng. Giá mỗi suất là 28.000 đồng, thay vì 15.000 đồng như ở nhiều nơi khác.

Bánh cuốn ở đây nổi tiếng là nhờ phần nhân được làm từ nguyên liệu tươi ngon, không độn hàng xấu, kém chất lượng và được chính bà cụ xào từ 4h sáng. “Làm như cho nhà ăn” là quan điểm bán hàng của quán.

Bà cụ 85 tuổi bán bánh cuốn 40 năm ở Sài Gòn
 
 

Bà cụ 85 tuổi bán bánh cuốn 40 năm ở Sài Gòn

“Đợi để ăn được bánh nóng, bánh ngon là điều bình thường”, chủ quán chia sẻ. Video: Thanh Tuyết.

Cơm tấm bãi rác

Quán cơm tấm ở khu chợ Xóm Chiếu, quận 4 vốn không có tên, nhưng đều được khách quen “âu yếm” gọi là “cơm tấm bãi rác”, do rác của khu này được gom về bãi gần đấy, chờ xe chở đi mỗi tối. Mỗi suất có giá từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng, ăn kèm sườn nướng, thịt quay, gà rán, mực nhồi thịt…

Quán tuy đắt nhưng rất nhiều người vẫn thích do hạt cơm được nấu chín tới, dẻo mềm, thức ăn vừa miệng. Tất cả thực phẩm chế biến đều do gia đình chủ quán mua nguyên liệu chọn lọc rồi về nấu, làm dần dần để đồ luôn nóng khi đến tay thực khách.

Khách đến quán hầu hết là khách quen, yêu thích hương vị ở đây và cảm thấy xứng đáng khi bỏ ra số tiền cao hơn rất nhiều so với các quán cơm tấm khác.

bon-quan-an-via-he-gia-tren-troi-van-dong-khach-o-sai-gon-1

Các đĩa thức ăn nóng hổi bày lần lượt trên bàn, khách gọi đến đâu làm đến đó. Ảnh: Khampha.

Bánh canh chợ Hòa Bình

Gánh bánh canh nhỏ ở chợ Hòa Bình, quận 5 nổi tiếng với “huyền thoại” tô bánh canh hơn 200.000 đồng. Tuy nhiên phần ăn đó rất hiếm khi được người gọi.

Hầu hết thực khách đến đây gọi bánh canh có nửa con cua, thêm chả, giò heo… có giá từ 40.000 đến 100.000 đồng. Tuy vậy giá này cũng khá cao so với mặt bằng chung quán vỉa hè.

Quán chỉ là gánh nhỏ trong chợ, có vài cái ghế để phục vụ thực khách. Vào ngày chợ đông, bạn phải mang xe đi gửi. Chất lượng vẫn là điều khiến thực khách chấp nhận chi tiền, bởi cua ở đây thịt chắc, nước dùng có vị đậm đà.

bon-quan-an-via-he-gia-tren-troi-van-dong-khach-o-sai-gon-2

Tô bánh canh “huyền thoại” có giá hơn 200.000 đồng. Ảnh: Foody.

Nguồn: Vnexpress.net