Bangkok lọt top 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

0
7

(VTC News) – Thủ đô Bangkok, Thái Lan lần đầu tiên gia nhập danh sách 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài, theo một khảo sát mới được công bố của hãng đánh giá ECA International.

 Các cuộc khảo sát của ECA được tiến hành 2 lần trong 1 năm, so sánh một giỏ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tương tự thường được mua tại hơn 450 địa điểm trên toàn thế giới, tuy nhiên không bao gồm các dịch vụ như thuê nhà ở, mua xe và học phí.

Bangkok lot top 100 thanh pho dat do nhat the gioi hinh anh 1

 Thủ đô Bangkok, Thái Lan. 

Theo khảo sát của ECA, Thủ đô Bangkok hiện đứng thứ 90 trong số các thành phố đắt đỏ trên thế giới đối với người nước ngoài, tăng 32 bậc so với năm ngoái. Đồng bạt (baht) của Thái Lan đã mạnh lên trong những năm gần đây, nền kinh tế phát triển và chỉ số giá tiêu dùng tăng cao khiến Băng Cốc trở nên đắt đỏ hơn.

Thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho người nước ngoài là Ashgabat, Thủ đô của Turkmenistan ở Trung Á. Thành phố đã tăng vọt lên vị trí hàng đầu từ thứ 146 năm 2017 trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng. Ở châu Á, thành phố đắt thứ hai là Hồng Kông, thành phố đắt đỏ thứ sáu trên thế giới.

>>> Đọc thêm: Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thành phố nào có mức sống đắt đỏ nhất thế giới?

Thành phố nào có mức sống đắt đỏ nhất thế giới?

Theo công ty tư vấn bất động sản quốc tế Savills, do ảnh hưởng của Brexit, năm nay London đã mất ngôi vị thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới, vị trí này được nhường lại…

Tại sao đại học Mỹ đắt đỏ?

Tại sao đại học Mỹ đắt đỏ?

Tổng kinh phí dành cho đội ngũ nhân viên như chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần, bộ phận tuyển sinh… còn lớn hơn nhóm giảng dạy.

Trọng Đạt/VOV Bangkok

Nguồn: Vtc.vn