Ba món ngon được yêu thích vào mùa đông ở Nhật Bản

0
5

Người Nhật thích thưởng thức vị ngọt của món hàu Magaki, vị béo trong từng miếng sashimi cá Kawahagi, hay món tinh hoàn cá Shirako chưng nấm đông cô.

Theo đại diện nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, người Nhật dành cho tự nhiên sự tôn kính và trân trọng. Họ quý trọng từng món quà của tự nhiên với lòng biết ơn, bắt đầu từ hạt gạo dẻo thơm tạo nên món sushi, hay rượu sake cuốn hút tín đồ ẩm thực mọi nơi trên thế giới.

Tháng 11, ở Nhật, những bông tuyết đầu mùa và cái lạnh ghé thăm, mang theo nhiều món ngon và dinh dưỡng, với hương vị được xúc tác thêm bởi cảm giác quây quần đón chờ khoảnh khắc chuyển giao trong một năm.

Dưới đây là những món ngon vào đông được nhiều người yêu thích ở Nhật Bản:

Hàu Magaki

Kích thướt to là ấn tượng đầu tiên về hàu Magaki. Một con hàu Magaki to gấp 3 lần những con hàu thông thường. Hấp thụ dinh dưỡng từ vùng biển Hokkaido, Magaki căng đầy bụng sữa, có vị ngọt và thơm đặc trưng.

Không chỉ có kích thước to, hày Magaki còn ghi điểm nhờ vị ngọt thơm được ví như sữa của đại dương.

Không chỉ có kích thước to, hày Magaki còn ghi điểm nhờ vị ngọt thơm được ví như sữa của đại dương.

Văn hoá phương Tây du nhập vào Nhật bản khá muộn, nhưng người Nhật cũng luôn biết tận dụng những nguyên liệu để biến tấu cho món ăn trở nên đa dạng và hấp dẫn. Với hàu Magaki, người Nhật sẽ thưởng thức theo hai cách.

Thứ nhất là món Magaki sashimi được vắt thêm chanh, điểm xuyến bằng chút củ cải mài với ớt bột, chấm tương shouyu, cho vị ngon tươi khác lạ.

Magaki nướng bơ là một trong những món ăn được người Nhật yêu thích.

Magaki nướng bơ là một trong những món ăn được người Nhật yêu thích.

Cheese Magaki Yaki – hàu nướng phomai là cách thứ hai. Món này có vị béo cùng hương thơm ấn tượng.

Shirako Mushi

Shirako hay tinh hoàn cá tuyết, là một trong những nguyên liệu lạ, góp phần bồi bổ cho nam giới. Shirako được người Nhật yêu thích bởi hương vị béo, mềm như bơ, tan ra ngay khi vừa chạm tới đầu lưỡi.

Shirako bổ dưỡng khi chưng cùng nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và cải bó xôi.

Shirako bổ dưỡng khi chưng cùng nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và cải bó xôi.

Shirako ngon nhất và phát huy tối đa công dụng chất dinh dưỡng khi được chưng cùng nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và cải bó xôi. Người Nhật gọi cách ăn này là Shirako Mushi. Món ăn vừa giữ trọn vẹn dưỡng chất của những nguyên liệu bổ dưỡng, lại có thể làm ấm cơ thể vì được dùng ngay khi còn nóng hổi.

Kawahagi Sashimi

Cá Kawahagi ở Nhật thường được đánh bắt tại các tỉnh Tokyo, Osaka và Fukuoka. Chỉ khi vào mùa đông, Kawahagi mới ngon nhất. Cá mập, nhiều thịt và cũng mang hàm lượng chất béo cao hơn nên tốt cho sức khoẻ.

Quen thuộc và cũng là cách ngon nhất để thưởng thức Kawahagi, người Nhật sẽ chế biến Kawahagi Sashimi.

Với hàm lượng chất béo cá cao, Kawahagi Sashimi là món ăn ngon trong mùa đông Nhật Bản.

Với hàm lượng chất béo cá cao, Kawahagi Sashimi là món ăn ngon trong mùa đông Nhật Bản.

Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn các món ăn kể trên qua thực đơn “Mùa đông” được bán chính thức tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi từ tháng 11. Ngoài ra, những món ngon mùa đông được lựa chọn từ các vùng của Nhật Bản sẽ đưa vào thực đơn đặc biệt để phục vụ thực khách tại nhà hàng.

Với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và chế biến bởi các bếp trưởng người Nhật trên 20 năm kinh nghiệm, Sushi Hokkaido Sachi luôn mang đến thực khách những món ăn theo mùa gần gũi với ẩm thực xứ sở hoa anh đào. 

Thư Kỳ
Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi

Nguồn: Vnexpress.net