Ba làng bích họa miền Trung thu hút du khách

0
7

Hai làng bích họa ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi và Tam Hải, Quảng Nam vừa xuất hiện cuối tháng 6 trở thành điểm đến hút khách.

ba-lang-bich-hoa-mien-trung-thu-hut-du-khach

Xã đảo Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam

Đầu tháng 7, nhiều bức tường nhà, bờ rào cũ kỹ của người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam trở thành các bức tranh bích họa sinh động. Những bức tranh tường mô tả cuộc sống người dân như cảnh đưa thuyền thúng cập bờ, cảnh phơi cá khô, những vật dụng quen thuộc của người dân chài. Ảnh: Đắc Thành.

Sinh viên vẽ tranh bích họa làm đẹp xã đảo
 
 

Sinh viên vẽ tranh bích họa làm đẹp xã đảo

Tam Hải là xã đảo cách TP Tam Kỳ 40 km,  Muốn đến đây, bạn có thể đi bằng thuyền máy từ xã Tam Tiến sang theo hướng Bắc hoặc đi dọc Quốc lộ 1 rồi rẽ về phía biển chừng 10 km, qua một con phà ở cửa sông Kỳ Hà. Ngoài làng bích họa, bạn có thể thăm ghềnh Bàn Than, tắm biển.

ba-lang-bich-hoa-mien-trung-thu-hut-du-khach-1

Đảo Bé, Lý Sơn, Quảng Ngãi

Làng bích họa ở đảo Bé có 18 bức, do các tình nguyện viên Việt Nam thực hiện. Rùa biển là đề tài chủ đạo trong các bức tranh tường. Đây cũng là một trong số ít nơi ở Việt Nam rùa biển xuất hiện nhưng ngày càng ít dần. Ảnh: Kim Đồng.

ba-lang-bich-hoa-mien-trung-thu-hut-du-khach-2

Các du khách đến đảo rất thích thú chụp ảnh với các bức tường. Trước khi có dự án này, dịch vụ và các hoạt động còn ít, chủ yếu khách tắm biển, lặn ngắm san hô, cắm trại..Từ đảo Lớn, du khách dành một ngày ra đảo Bé bằng cách thuê thuyền, khám phá đảo và tham gia các trải nghiệm. Ảnh: Nganb.y275.

ba-lang-bich-hoa-mien-trung-thu-hut-du-khach-3

Tam Thanh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Xuất hiện như một điểm đến nổi bật của năm 2016, làng bích họa ở xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ có hơn 100 bức họa. Khi đến Tam Kỳ bạn hỏi đường đến thôn Trung Thanh để tham quan các bức họa sinh động. Ảnh: Tiến Hùng.

ba-lang-bich-hoa-mien-trung-thu-hut-du-khach-4

Khi đã ở Trung Thanh, đi khoảng 500 m quay lai thôn Hạ Thanh 2, bạn có thể thăm làng nghề làm nước mắm truyền thống. Có hai cơ sở nước mắm ngay trên đường mà bạn có thể vào thăm đó là Thanh Loan và Ngọc Lan. Ảnh: Minh Sơn.

Nguồn: Vnexpress.net