Ấn Độ không nhận khách du lịch nước ngoài trong 1 tháng

0
19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra biện pháp mạnh tay không tiếp nhận toàn bộ khách du lịch nước ngoài trong vòng 1 tháng tới.

Theo Guardian, lệnh cấm này có hiệu lực cả với những người nước ngoài gốc Ấn Độ. Ngoại lệ chỉ được áp dụng cho các trường hợp có hộ chiếu công vụ, quan chức và nhân viên của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc.

Người nhập cảnh vào Ấn Độ từ Italy, Iran, Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha và Đức sau ngày 5/2 sẽ phải cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Động thái này được đưa ra khi số người nhiễm virus corona ở Ấn Độ đã lên tới 73 trường hợp trong ngày 11/3.

Tuần trước, Ấn Độ đã tạm dừng cấp thị thực cho công dân từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Iran và Nhật Bản nhưng không hạn chế khách du lịch từ các quốc gia khác như Đức và Pháp, nơi có hàng trăm trường hợp được xác nhận nhiễm virus.

An Do khong nhan khach du lich nuoc ngoai trong 1 thang hinh anh 1 958.jpeg

Những du khách từ Italy bị cách ly tại một cơ sở ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AP.

Những người Ấn Độ đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình ở nước ngoài, hoặc dự định gặp con em đang du học ở nước ngoài sẽ phải huỷ kế hoạch của họ. Chính phủ cũng yêu cầu người dân tránh thực hiện các chuyến đi không thật sự cần thiết ra nước ngoài.

Bị ảnh hưởng nặng nhất bởi lệnh cấm này sẽ là cộng đồng người gốc Ấn Độ ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ và Canada. Người nước ngoài gốc Ấn về thăm quê hương chiếm tới 50% trong tổng số 10 triệu du khách đến Ấn Độ hàng năm, chủ yếu để gặp gỡ người thân và tham dự đám cưới.

Nhiều người trong số này được chính phủ công nhận là người Gốc Ấn Độ, có thể ra vào đất nước mà không cần thị thực, nhưng họ cũng bị cấm nhập cảnh theo quy định mới nhất.

Bộ Y tế Ấn Độ cảm thấy việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa là cần thiết do mật độ dân số trung bình nước này là 420 người trên mỗi km vuông, cao hơn nhiều so với con số 146 người trên mỗi km vuông của Trung Quốc. Mật độ dân số tại các thành phố lớn hoặc như ở bang Uttar Pradesh còn cao hơn rất nhiều – gây lo ngại về việc virus có thể lây lan một cách dễ dàng trong cộng đồng.

Covid-19 lan rộng ở Trung Quốc và thế giới

Vi sao 12 khach Tay bay cung nu tiep vien nhiem Covid-19 roi Hue? hinh anh

Vì sao 12 khách Tây bay cùng nữ tiếp viên nhiễm Covid-19 rời Huế?

Thời sự

Thời sự0

7

Theo văn phòng UBND Thừa Thiên – Huế, đoàn khách này rời Huế khi chưa đủ thời gian 14 ngày vì những người này ngồi xa vị trí của bệnh nhân Covid-19 thứ 46 khi ở trên máy bay.

Vi sao 12 khach Tay bay cung nu tiep vien nhiem Covid-19 roi Hue? hinh anh

Tỉnh Hồ Bắc chỉ có 1 ca nhiễm virus mới trong 24 giờ qua

Thế giới

Thế giới0

7

Tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc chỉ báo cáo một trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 mới và 12 trường hợp tử vong hôm 16/3.

Vi sao 12 khach Tay bay cung nu tiep vien nhiem Covid-19 roi Hue? hinh anh

Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 giá 1 USD sẽ thay đổi cục diện

Công nghệ

Công nghệ0

7

Theo Bloomberg, bộ kiểm tra virus SAR-CoV-2 trong 10 phút, giá thành 1 USD sẽ giúp hệ thống y tế mỏng manh của những quốc gia như ở châu Phi đương đầu với Covid-19 hiệu quả hơn.

Vi sao 12 khach Tay bay cung nu tiep vien nhiem Covid-19 roi Hue? hinh anh

Italy có 2.158 ca tử vong vì virus corona

Thế giới

Phân tích0

7

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại châu Âu tiếp tục tăng nhanh, giữa lúc thế giới vẫn đang “đóng băng” dần dần, và lệnh phong tỏa, đóng cửa biên giới tiếp tục được áp đặt.

Vi sao 12 khach Tay bay cung nu tiep vien nhiem Covid-19 roi Hue? hinh anh

Singapore ‘không hết lương thực’ sau khi Malaysia phong tỏa toàn quốc

Thế giới

Thế giới0

7

Sau khi Malaysia cho phong tỏa toàn quốc để khống chế dịch Covid-19, một số lo ngại về an ninh lương thực đã xuất hiện tại nước láng giềng Singapore.

Nguồn: News.zing.vn