6 điểm đến không có mùa đông

0
4

Có khí hậu ấm áp quanh năm, đảo Whitsunday ở Australia, Maldives hay Fiji là những nơi thích hợp để tránh rét.

6 điểm đến không có mùa đông

Quần đảo Whitsunday, Australia

74 hòn đảo ở đây có khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm và nhiệt độ trung bình là 27,4 độ C. Tháng 12 đến tháng 2 có nhiệt độ cao nhất, khoảng 30 độ C. Đây cũng là thời điểm quần đảo mưa nhiều. 

Tại đây, du khách có thể tận hưởng những ngày nắng dài trên bãi biển Whitehaven, bay trực thăm ngắm rặng san hô trái tim. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những khu nghỉ dưỡng 5 sao trên đảo Hayman hay lặn biển ngắm khám phá đại dương ở đảo Hook. Ảnh: Olga Kashubin/Shutterstock.

6 điểm đến không có mùa đông

Maldives

Maldives là quốc gia cơ hơn 1.000 hòn đảo. Các mùa trong năm, nhiệt độ ở đây luôn được duy trì ở mức 25 – 30 độ C. Maldives chỉ có 2 mùa mưa và khô, thời điểm đẹp nhất để đến đây là tháng 12 đến tháng 4.

Ngoài nghỉ dưỡng trên những biệt thự biển, du khách có thể đắm mình xuống làn nước trong vắt và lặn biển ngắm san hô. Maldives cũng là thiên đường du lịch dành cho gia đình với các hoạt động lướt ván, đi thủy phi cơ, dù lượn, thư giãn với các liệu pháp spa. Ảnh: Icemanphotos.

6 điểm đến không có mùa đông

Sa mạc Sahara

Sahara là sa mạc lớn và nóng nhất thế giới. Nhiệt độ trung bình ở đây là 30 độ C, tuy nhiên có những lúc lên tới 50 độ C. Du khách có thể bắt đầu những hành trình khám phá sa mạc từ Morocco, thông qua Merzouga và Zagora. Một trong những trải nghiệm thú vị nhất là ngủ lều trên sa mạc, dưới bầu trời đầy sao. Ảnh: Vixit/Shutterstock.

6 điểm đến không có mùa đông

Quần đảo Canary, Tây Ban Nha

Quần đảo có khí hậu khô cận nhiệt đới, ôn hòa và dễ chịu trong suốt cả năm. Mùa đông trên các hòn đảo có thời tiết giống mùa xuân ở các nơi khác của châu Âu. Nhiệt độ trung bình từ 15 đến 20 độ C. 

Đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể tận hưởng thời tiết dễ chịu khi leo núi, du thuyền khám phá cảnh quan đảo La Gomera. Trên hòn đảo El Hierro xa xôi, ở khu vực Charco Azul có nhiều hồ tắm. Các “bể nước” màu xanh ngọc lam này nằm trong thung lũng và được bao quanh bởi cảnh quan núi lửa đẹp. Ảnh: Balate Dorin/Shutterstock.

6 điểm đến không có mùa đông

Hawaii, Mỹ

Quần đảo Hawaii có khí hậu ôn hòa trong suốt cả năm. Mùa nóng ở đây bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10. Tháng 12 – 3 là thời điểm khí hậu tương đối mát mẻ. 

Khi đến đây, du khách có thể khám phá những ngôi đền, đi bộ đường dài ngắm phong cảnh hùng vĩ ở đảo Kaii, đây là nơi thực hiện nhiều cảnh quay của bộ phim Công viên kỷ Jura. Ngoài ra, lướt sóng hay lặn ở khu bảo tồn sinh vật biển cũng là những trải nghiệm không nên bỏ lỡ tại Hawaii. Ảnh: Shane Myers Photography/Shutterstock.

6 điểm đến không có mùa đông

Fiji

Fiji là một quốc đảo nằm ở châu Đại Dương. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới với tiết trời ấm áp quanh năm. Nhiệt độ trung bình là 25 độ C. Những tháng 7, 8 nhiệt độ ở đây chỉ chạm ngưỡng thấp nhất là 18 độ C.

Fiji thu hút du khách bởi làn nước biển màu xanh ngọc và những bãi cát mềm ngập nắng. Bạn có thể nghỉ dưỡng trong những resort biển ở Yasawas, lặn biển ở Taveuni hay chơi các môn thể thao nước ở Mananucas. Ảnh: Martin Valigursky/Shutterstock.

Lan Hương (Theo Cntraveller)

Nguồn: Vnexpress.net