5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong

0
16
5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 1.

Nếu có dịp tới Hong Kong, nhất định bạn phải ghé 5 cửa hàng với những món ăn đặc trưng và đầy hấp dẫn này nhé.

1. Dimsum ở Lin Heung Tea House

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 1.

Có rất nhiều quán dimsum từ bình dân tới đắt đỏ, tuy nhiên Lin Heung Tea House – cửa hàng có tuổi đời 128 năm là nơi bạn phải thử. Buổi sáng ở đây rất đông khách. Khi vào cửa hàng bạn sẽ được phát một tờ giấy, khi có xe chở đồ ăn được đựng trong những khay gỗ đi qua, bạn sẽ lấy món bạn muốn ăn và người phục vụ sẽ đánh dấu món ăn đó vào tờ giấy.

Các món ăn ở đây rất ngon và hợp khẩu vị như, xíu mại gan và thịt lợn, canh súp phổi lợn, bánh ngọt truyền thống của Trung Quốc…

Địa chỉ: Lin Heung Tea House, 160-164 Wellington Str, Central

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 2.

Những món bánh ngọt ở Lin Heung Tea House – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

2. Kem trà xanh Via Tokyo

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 3.

Kem trà xanh ăn kèm với bánh ngọt ở Via Tokyo – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

Via Tokyo phục vụ các món tráng miệng truyền thống, các loại kem, bánh ngọt sandwich… Món được nhiều người ưa thích của quán chính là kem trà xanh thơm ngon và mềm xốp. Bạn có thể ăn kèm kem với các loại toping như socola, đậu đỏ, đậu trắng…

Via Tokyo còn phục vụ café để bạn có thể ngồi nhâm nhi và thưởng thức với bạn bè.

Địa chỉ: Shop 1A & 1B, G/F, Lei Shun Court, 106-126 Leighton Road, Causeway Bay

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 4.

Via Tokyo nổi tiếng với món kem trà xanh – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

3. Các món tráng miệng Hui Lau Shan

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 5.

Xoài nếp cẩm, mochi xoài, xoài với kem vani là những món phải thử khi tới Hui Lau Shan – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

Hui Lau Shan là chuỗi cửa hàng bán những món tráng miệng được chế biến chủ yếu từ xoài. Từ một chiếc xe đẩy bán những món tráng miệng như trà thảo mộc, thạch rau câu vào năm 1960, tới nay Hui Lau Shan được đã có mặt tại khắp các đường phố chính ở Hongkong và nhiều nơi trên thế giới.

Món “Mango Sago” từng tạo nên 1 cú hích lớn làm tiền đề cho các món xoài trứ danh sau này của thương hiệu. Khi bạn nhìn thấy một cửa hàng Hui Lau Shan ở bất cứ con phố nào ở Hong Kong, hãy bước vào khám phá và đừng quên thưởng thức những món nổi tiếng như xoài nếp cẩm, mochi xoài, xoài với kem vani…

Địa chỉ: 49 Carnarvon Rd, Tsim Sha Tsui, Hong Kong

4. Bánh bông lan sữa Hanjuku Kobo

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 6.

Hanjuku Kobo là một tiệm bánh Nhật Bản nổi tiếng ở Hong Kong – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

Hanjuku Kobo là một tiệm bánh Nhật Bản ở Hong Kong, cửa hàng này từng tạo nên cơn sốt bánh bông lan sữa nướng vàng bên ngoài nhưng bên trong lại là kem lạnh.

Những chiếc bánh bông lan sữa này thực sự mềm, mịn và thơm ngậy của phomat. Do bánh được làm bằng nguyên liệu tươi, không có chất bảo quản nên không thể bảo quản được lâu. Đây là những hộp bánh rất thích hợp để bạn mua về làm quà biếu gia đình, bạn bè, người thân.

Địa chỉ: Hanjuku Kobo Cheesecake – G/F, 6A Cameron Road, Tsim Sha Tsui

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 7.

Những chiếc bánh bông lan ở Hanjuku Kobo mềm, mịn và thơm ngậy của phomat – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

5. Ngỗng quay trứ danh ở Yung Kee

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 8.

Món ngỗng quay trứ danh ở Yung Kee – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

Yung Kee là nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng được thành lập năm 1942, nơi đây nổi tiếng với những món ăn Quảng Đông truyền thống, đặc biệt là món ngỗng quay tuyệt hảo. Món ăn này đã được bình chọn là 1 trong top 10 những món ăn nổi tiếng nhất ở Hongkong.

Tuy nhiên, không chỉ có món ngỗng quay, gần như món nào ở Yung Kee cũng rất đáng để thử như súp bào ngư, cải thảo nấu tôm khô, đậu phụ nướng….

Địa chỉ: Yung Kee Restaurant – 32-40 Wellington St, Central.

5 quán ăn cực hấp dẫn, nhất định phải thử khi tới Hong Kong - Ảnh 9.

Món trứng vịt bách thảo ở Yung Kee – Ảnh: DƯƠNG QUÁN HẠ

Bạn có kỷ niệm từ những chuyến du lịch muốn chia sẻ với độc giả? Mời bạn gửi email bài và ảnh về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn, vui lòng cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Nguồn: Dulich.tuoitre.vn