5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

0
8

Nhật Bản Với lợi thế là chợ cá Toyosu, nơi tập trung các loại cá ngon nhất nước, Tokyo trở thành địa điểm không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức sushi.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Sushi Saito, Roppongi

Sushi Saito là nhà hàng 3 sao Michelin của đầu bếp nổi tiếng Takashi Saito. Nơi đây từng được cố đầu bếp Joel Robuchon, người sở hữu nhiều sao Michellin nhất thế giới, miêu tả là “nhà hàng sushi ngon nhất thế giới”. Ảnh: Dotwnews.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Điểm đặc biệt của Sushi Saito là nghệ thuật sushi truyền thống. Đây kiểu làm sushi này là miếng cá được cắt nhỏ và trộn cùng một chút muối, gừng chua. Để có được chỗ ngồi tại nhà hàng bạn phải đặt chỗ từ trước vài tháng. Ảnh: Dotwnews.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Kyubey, Ginza

Quán được thành lập vào năm 1935 bởi đầu bếp Hisaji Imada, được coi là đầu bếp khai sinh nghệ thuật gunkanmaki. Gunkanmaki là một loại sushi được bọc bởi rong biển xung quanh với topping như trứng cá hồi, cá chuồn và cá ngừ sống băm nhuyễn. Ảnh: Now Travel Asia.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Ngoài ra nhà hàng còn nổi tiếng khi tiên phong sử dụng nhum biển và trứng cá hồi làm nguyên liệu cho sushi. Cựu Tổng thống Mỹ Obama đã tới đây ăn tối cùng thủ tướng Abe năm 2018. Ảnh: Now travel asia.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Masuda, Minatoku

Sushi Masuda lại chọn các loại cá được đánh bắt theo ngày và chất lượng tốt. Do đó, không chỉ được phục vụ trong một căn phòng với nhiệt độ lý tưởng cho sushi, du khách còn được thưởng thức vị ngon và sự tươi mới từ nguyên liệu. Ảnh: Sushigirl.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Nhà hàng Matsuda được nhiều người nổi tiếng ghé thăm, trong đó có cả các nguyên thủ. Đây được biết đến là nhà hàng với 2 sao Michellin. Ảnh: Tourmega.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Sushi Dai, Koto

Di dời từ chợ Tsukiji về chợ Toyosu, Sushi Dai là một địa điểm sushi không thể bỏ qua khi ghé thăm chợ cá. Đến quán lúc sáng sớm du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức set sushi nổi tiếng Sushi Omakase với giá 4.000 yên (865.000 đồng). Ảnh: CNN.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Ngoài ra, Sushi Dai cũng được coi là quán có nguyên liệu cá tươi ngon nhất tại khu chợ Toyosu. Nơi đây lúc nào cũng đông khách chờ được thưởng thức sushi tại quán. Ảnh: Whole World Display Ground.

5 nhà hàng sushi không nên bỏ lỡ ở Tokyo

Sushi Take, Ginza

Đầu bếp của quán là nữ. Các món nổi tiếng mà bạn nên ăn tại đây là sushi làm từ sò hay các loại cá thịt trắng. Ngoài ra, quán cũng là lựa chọn hợp lý với giá phải chăng. Bạn không phải chi nhiều để thưởng thức menu.

Ngoài sushi, khi đến Nhật du khách có thể thưởng thức mì Ramen, bánh Takoyaki, đồ nướng và nhiều món truyền thống khác. Ảnh: Tabelog.

Theo Du lịch Tugo

Nguồn: Vnexpress.net