300 món trong Tuần văn hoá ẩm thực chay tại TP HCM

0
13
Món bún bì xào nghệ tươi.

Tuần lễ văn hoá ẩm thực chay được tổ chức nhân mùa Vu Lan 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 26/8.

Diễn ra tại một công viên văn hoá ở quận 11 vào cuối tháng 8, tuần lễ văn hóa ẩm thực chay có chủ đề “Mùa sen nở” sẽ mang đến hơn 300 món ăn chay cùng 50 loại thức uống. Trong đó, có nhiều món chay bổ dưỡng, hấp dẫn như: Cơm gạo lứt, cháo yến mạch, bún riêu chay, nem bưởi, bánh xèo gấc… qua hình thức buffet lẫn tự chọn.

Tuần lễ sẽ có khoảng 80 đơn vị đến từ các nhà hàng, quán ăn chay, siêu thị bán thực phẩm chay ở thành phố tham gia. Ngoài ra, bạn sẽ có dịp tham quan các gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo của TP HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Món bún bì xào nghệ tươi.

Món bún bì xào nghệ tươi. Ảnh: Cỏ Nội Vegetarian.

Điểm nhấn của lễ hội lần này là hoạt động biểu diễn bộ áo dài sen của nhà thiết kế Lưu Thúy Phượng. Ngoài ra, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, nhiều tiết mục văn nghệ, ca nhạc – ngợi ca đạo hiếu và tình yêu quê hương đất nước cùng chương trình văn nghệ mỗi tối sẽ được trình diễn để phục vụ khách tham quan và các phật tử.

Theo Đại đức Thích Đức Tịnh, thành viên ban tổ chức, ngoài các hoạt động ngợi ca đạo hiếu, thông điệp cốt lõi trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay năm nay còn khuyến khích lối sống xanh, sạch, an toàn; vận động doanh nghiệp kinh doanh bằng cả trái tim.

“Lễ hội sẽ giúp Phật tử giải đáp một câu hỏi khó thường gặp như: Ăn chay có đủ chất, có đảm bảo cho sức khỏe không? Sau cùng, kêu gọi mọi người chung tay góp sức vì cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện”, Đại đức Thích Đức Tịnh chia sẻ.

Nguồn: Vnexpress.net