63 lớp học dạy 118 món ngon của Ajinomoto Cooking Studio thu hút hàng nghìn người tham gia suốt 2 tháng qua.
Ajinomoto Cooking Studio hoạt động từ ngày 1/6/2017 tại tầng một Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau 2 tháng, trung tâm đã giảng dạy nấu ăn cho 2.000 người yêu ẩm thực, bà nội trợ, các cặp đôi… Hơn 500 người đã đăng ký và mong chờ 28 lớp học trong tháng 8/2017 lên sóng.
Trung tâm đào tạo ẩm thực nằm trong văn phòng mới của Công ty Ajinomoto Việt Nam, có tổng diện tích 1.020m2. Nơi đây trang bị đầy đủ các thiết bị làm bếp hiện đại, màn hình tường thuật cách nấu ăn, cùng ngân hàng hơn 1.000 món ngon.
Các lớp học hoạt động đều đặn từ thứ ba đến chủ nhật. Mỗi ngày 1-2 ca. Đầu bếp Nguyễn Thị Tuyển với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy nấu ăn đang hướng dẫn các mẹ bỉm sữa làm món bò cuộn phô mai và salad cá hồi Nhật Bản trong ca sáng ngày 27/7.
Không chỉ tận tay hướng dẫn, nữ đầu bếp còn chia sẻ nhiều bí quyết nấu ăn ngon như chế biến miếng thăn bò sao cho mềm và vuông vắn, tẩm ướp bao nhiêu phút, mẹo cuộn thịt bắt mắt…
… hoặc cách chiên bò cuộn cháy cạnh trên lửa to, trước khi cho vào lò nướng ở nhiệt độ tối ưu nhất là 230 độ C trong 6 phút.
Món bò cuộn phô mai kiểu Âu ăn kèm với hỗn hợp nước sốt sánh đặc mayonnaise, tương ớt và tương cà theo tỷ lệ 1:1:1.
Đầu bếp Tuyển cho biết, món nướng ngon nhất khi thưởng thức cùng salad cá hồi và rong biển kiểu Nhật.
Hầu hết học viên tại trung tâm là phụ nữ đã có gia đình hoặc sắp kết hôn muốn trổ tài nấu nướng thiết đãi cả nhà. Nhiều mẹ bỉm sữa cũng đến tham dự lớp ẩm thực miễn phí, học các làm món ăn dặm bổ dưỡng, hợp khẩu vị trẻ nhỏ.
Ngoài ra, có không ít cánh mày râu đam mê ẩm thực đến tìm hiểu cách làm nội trợ. Do lượng người đăng ký nhiều, nên trung tâm thường kín chỗ mỗi cuối tuần.
An San
Xem lịch giảng dạy, đăng ký tham gia lớp học Ajinomoto Cooking Studio tại đây hoặc liên hệ hotline 024 3640 6688.
Nguồn: Vnexpress.net