10 món kiểu Tàu không thể tìm thấy ở Trung Quốc

0
9
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 1 zsx

Trong một số nhà hàng Trung Hoa tại các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, người ta phục vụ một số món “Tàu” nhưng bạn không thể tìm thấy chúng ở bất cứ nhà hàng nào tại Trung Quốc.

10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 1 zsx
1. Hoành thánh cua chiên giòn (Crab rangoon): Điều duy nhất khiến món ăn này mang âm hưởng Trung Quốc là lớp vỏ bánh hoành thánh. Trên thực tế, loại kem phô mai phía trong vỏ bánh không có ở châu Á.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 2 á
2. Gà xào tương (General Tso’s chicken): Mặc dù hương vị và cách chế biến mang âm hưởng truyền thống ẩm thực người Hồ Nam, món gà xào tương này được một đầu bếp Trung Quốc tại New York chế biến.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 3 kazksx
3. Bánh may mắn (Fortune cookies): Khi xem phim Mỹ, bạn sẽ thấy món bánh này xuất hiện khi các nhân vật đi ăn tại một nhà hàng Trung Quốc với mong muốn nhận được sự may mắn. Trên thực tế, món ăn này không có liên hệ gì với người Trung Quốc, mà là “bản sao” của món bánh gạo senbei của người Nhật.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 4 á
4. Món xào thập cẩm (Chop Suey): Mặc dù người Trung Quốc gọi món xào thập cẩm là “hổ lốn món” trong tiếng Quảng Đông, trên thực tế nó không bắt nguồn từ Trung Quốc. Không ai biết câu chuyện chính xác về nguồn gốc của món xào thập cẩm, song một số người cho rằng món này ra đời khi một đầu bếp Mỹ gốc Hoa trộn thức ăn sót lại trên các đĩa mà thực khách bỏ lại để tạo nên món mới.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 5 Nước sốt vịt là một món ăn được mỹ hóa từ nước sốt mận của Trung Quốc, hay tương đen. Nó được chế biến từ quả mơ nên có màu cam, một loại nước sốt phổ biến ở Trung Quốc.
5. Nước sốt vịt ( Duck Sauce): Đây là món được “Mỹ hóa” từ nước sốt mận của Trung Quốc, hay tương đen, được chế biến từ quả mơ nên có màu cam, một loại nước sốt phổ biến ở Trung Quốc.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 6 Món này là phiên bản kiểu Mỹ của món cá sốt chua ngọt. Song, phần nước sốt của món cá không hề có cà chua như trong món sườn ram chua ngọt này. Bên cạnh đó, nước sốt kiểu Mỹ cũng ngọt hơn rất nhiều so với bản gốc. Và tóm lại thì món này hoàn toàn không có ở Trung Quốc.
6. Sườn xào chua ngọt (Sweet and Sour Pork): Món này là phiên bản kiểu Mỹ của món cá sốt chua ngọt. Tuy nhiên, phần nước sốt không có cà chua như trong món sườn ram chua ngọt này. Bên cạnh đó, nước sốt kiểu Mỹ cũng ngọt hơn rất nhiều so với bản gốc. 
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 7 Bông cải xanh là một loại thực vật có nguồn gốc châu Âu và rất khó trồng ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Ở Trung Quốc, người ta thường làm món thịt bò xào cải ngồng.
7. Bò xào bông cải xanh (Beef with Broccoli): Bông cải xanh là một loại thực vật có nguồn gốc châu Âu và rất khó trồng ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Ở Trung Quốc, người ta thường làm món thịt bò xào cải ngồng.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 8 sdsd
8. Gà sốt cam (Orange Chicken): Đây là một phiên bản kết hợp giữa gà xào tương (món số 2) và sườn ram chua ngọt (món số 6). Và vì thế, bạn đừng mong tìm được món này ở bất cứ nơi nào ở Trung Quốc.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 9 Món ăn này rất phổ biến ở Việt Nam. Súp trứng gà bao gồm trứng gà được đánh đều và nấu với nước dùng cho đến khi kết thành những váng mỏng, sau đó cho thêm ít bột bắp để tạo độ sệt cho món súp. Song, đây vẫn không phải là một món ăn Trung Hoa như mọi người lầm tưởng.
9. Súp trứng gà (Egg Drop Soup): Món ăn này rất phổ biến ở Việt Nam. Súp trứng gà bao gồm trứng gà được đánh đều và nấu với nước dùng cho đến khi kết thành những váng mỏng, sau đó cho thêm ít bột bắp để tạo độ sệt cho món súp. Song, đây vẫn không phải là một món ăn Trung Hoa như mọi người lầm tưởng.
10 mon kieu Tau khong the tim thay o Trung Quoc hinh anh 10 á
10. Trứng chiên Tàu ( Egg Foo Young): Món trứng chiên Tàu gốc thường có lớp trứng giòn, có viền xung quanh, không giống như các món thường thấy ở Mỹ.

Những điều lạ lùng với khách Tây ở Trung Quốc

Bạn sẽ xấu hổ nếu nhận lời ngay khi được mời ăn uống hay tặng quà, vì theo truyền thống, bạn nên từ chối vài lần.

Nguồn: News.zing.vn